จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

วันอังคารที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2554

ทายนิสัยปีเกิด คนปีชวด (หนู) ปีนักกษัตริย์ ๑ ทาย ๕ ตำรา

ตราบใดที่เรามีอัตตาตัวตนในนิสัย และยังยอมต่อชะตากรรม สิ่งเหล่านี้ก็ยังมีอิทธิพลต่อเรา

ตำราที่ ๑
คนปีชวด (หนู)
หนูมีความสนุกสนาน คล่องแคล่วว่องไว ปราดเปรียวทำอะไรรวดเร็ดไปหมด มีความรู้สึกร้อนแรงและไวต่อความรู้สึก มีลางสังหรณ์ดี แต่เป็นคนที่มีความอดทน กระตือรือร้นสูง และ มีความอุตสาหะ สามารถจัดการกับงานที่ว่ายาก ๆ ได้โดยง่าย แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี
แม้พวกเขาจะมีชีวิตที่ไม่ดีหรือตกต่ำ ก็ยังสามารถยิ้มได้อยู่ คนปีนี้มักเอาตัวรอด ฉลาดหลักแหลม มีเล่ห์กล ไม่ค่อยนึกถึงคนอื่นมากนักหรอก มักนึกถึงตัวเองก่อนเป็นอันดับแรก และมักจะฉกฉวยผลประโยชน์จากสิ่งต่าง ๆ ที่พบเห็น จนคนอื่นมองว่าเป็นคนเห็นแก่ตัว แต่แท้จริงแล้วพวกหนูฉลาดเอาตัวรอดต่างหากล่ะ แต่ถ้าลองเป็นครอบครัวหรือคนที่ตัวเองรักแล้วล่ะก็จะซื่อสัตย์และหาเลี้ยงครอบครัวได้เป็นอย่างดี เป็นพ่อแม่ที่ดีได้ แต่เก็บเงินไม่ค่อยอยู่เอาเสียเลย เนื่องจากชอบมีเพื่อนมาก เป็นคนที่มีเสน่ห์ในตัวเอง ชอบกินชอบเที่ยว ชอบเดินทางผจญภัย แต่ถึงยังไงก็ต้องกลับไปตายรังอยู่ดี เพราะเป็นคนที่รักบ้านรักครอบครัว รักความสะดวกสบาย เพียงแต่ไม่รักความเป็นระเบียบ และเบื่อความซ้ำซากจำเจบ้างในบางครั้งเท่านั้นเอง
 สิ่งไม่ดีต่างๆเราเหนือได้ถ้าเราพัฒนาตน อย่ายอมปล่อยใจไปตามดวง เขาว่าดีเราก็หลง เขาว่าชมเราก็เสีย ว่าไม่ดีเราก็เพลีย ยอมแพ้แก่โชคชะตา เราจะยอมหรือ และจะเรียกตัวเองว่าเป็นสัตว์ที่พัฒนา ประเสริฐได้อย่างไร
หนู ผู้มองการณ์ไกล ฉลาดลึกล้ำ

ตำราที่ ๒
พยากรณ์ คนเกิดปีชวด
อย่างละเอียดตลอดชีวิต

๑. ชาติและธาตุกำเนิด

คนเกิดปีชวด ชาติกำเนิดเทวดา ทรงประทับอยู่บนหลังหนูเป็นพาหนะ ธาตุน้ำ ตามธรรมดาของคนเกิดปีชวดเรียกกันว่าเป็น หนูแต่หนูมีหลายชนิด ได้แบ่งแยกไว้ตามหลักต่อไปนี้
 เกิดเดือนอ้าย, สิบเอ็ด, สิบสอง เป็นหนูผี  ธาตุน้ำในป่ากลางดง
 เกิดเดือนยี่, สาม, สี่  เป็นหนูพุกตาลิง ธาตุน้ำในลำคลอง
 เกิดเดือนห้า, หก, เจ็ด  เป็นหนูท้องขาวคาบแก้ว ธาตุน้ำทะเล
 เกิดเดือนแปด, เก้า, สิบ  เป็นหนูหริ่ง ธาตุน้ำคนอาศัยใช้และดื่ม
๒. นิสัย อาชีพและความรัก

ชาติกำเนิดเป็นเทวดาและมีวาสนาเป็นหนู จึงทำให้เป็นคนพูดจาอวดดี บางคนถึงขั้นก้าวร้าว สตรีบางคนอ่อนหวาน และบางคนก็เหมือนชาย ชายบางคนเหมือนสตรี
 เป็นคนมีนิสัยพอใจในเรื่องรสรัก และกามารมณ์รุนแรง มีความมานะอดทน พยายาม พากเพียรในการศึกษาเล่าเรียน และขยันอดทนในการทำงานดี
 นับว่าเป็นผู้ที่ค่อนข้างจะอาภัพอยู่สักหน่อย พึ่งพาอาศัยญาติพี่น้องไม่ค่อยได้ ผู้อื่นอุปการะดีกว่าญาติ มักเป็นคนกำพร้า หรือไม่ก็ให้มีเหตุจำเป็นต้องพลัดพรากจากบิดามารดาและญาติไม่อยู่ห่างไกล
 เป็นคนมีอัธยาศัยใจคอโอบอ้อมอารี รักพวกพ้องเพื่อนฝูง จึงทำให้เป็นคนมีมิตรสหายมาก ไม่ว่าจะไปอยู่ที่ใด แต่จะคบกับใครไม่ค่อยยืดเยื้อมั่นคงก็เพราะความอวดดี ถือทิฐิมานะเอาแต่ใจของตนเองเป็นใหญ่
 ใจบุญกุศลชอบช่วยเหลือผู้ที่ตกทุกข์ได้ยาก แต่ตามปกติแล้วเป็นคนตระหนี่เหนียวแน่น รู้จักอดออมถนอมทรัพย์สินเงินทอง ช่างเก็บเล็กผสมน้อยและรักษาสมบัติอันเป็นมรดกได้ดี
 มีความสามารถหาเงินทองได้คล่องแคล่ว ไม่ค่อยจะยากจนเดือดร้อน แต่จะมีความเดือดร้อนก็เพราะเรื่องของเพศตรงข้าม หรือเมื่อเกิดความรักและสงสาร เพราะบุคคลที่เปิดปีนี้เมื่อได้รักและสงสารใครเข้าแล้ว ก็มักจะตกอยู่ใน ห้วงรักเหวลึกเข้าทำนองที่ว่า หลงจนไม่ลืมหูลืมตา  หรือจะเรียกอย่างหนึ่งซึ่งบุคคลที่เกิดปีนี้จะต้องระวังก็คือ ความรักทำให้ตาบอด

๓. ชีวิตและการวิวาห์

เดือนอ้ายหรือธันวาคม
 คนเกิดเดือนอ้าย จะต้องสีเนื้อดำแดง จึงจะถูกกับโฉลกของตน และมีรูปร่างเล็กสูงโปร่งดี มิตรสหายที่จะนำประโยชน์และให้คุณ ต้องเป็นคนสีเนื้อดำแดงหรือเรียกว่าคนเนื้อสองสี
 อริหรือศัตรู เป็นคนมีลักษณะมีนัยน์ตาเหลือง ผมหยิกหยอง ถ้าสตรีจะมีลักษณะเป็นคนนมยาน
 เป็นคนมีวาสนาดี ไม่ค่อยมีความเดือดร้อน แต่คำพูดมักไม่ค่อยจะได้ความจริง จะได้คู่ครองเป็นคนดุร้าย ถ้ามีบุตรชายก่อนดีมีความเจริญรุ่งโรจน์

เดือนยี่หรือมกราคม
 คนเกิดเดือนยี่ ต้องมีสีเนื้อขาวเหลือง จึงจะถูกกับโฉลกดี และมีลักษณะเอวเล็กบางร่างโปร่งจึงจะดี
 อริศัตรู ถ้าเป็นชายมีรูปร่างผิวเนื้อดำแดง ถ้าเป็นหญิงจะมีลักษณะขาวสูง คนผิวดำเป็นศัตรูทุกคน
 จะได้คู่เป็นที่พึ่ง ถ้ามีบุตรเป็นชายก่อนดี

เดือนสามหรือกุมภาพันธ์
 คนเกิดเดือนสาม มีลักษณะกลางๆ ไม่สูงต่ำหรือดำขาวนักจึงจะดี อาศัยเจ้านายหรือค้าขายดี จะมีความรุ่งเรือง จะได้คู่เป็นผู้มีเกียรติยศและมีมารยาท แต่นิสัยไม่ค่อยตรงกัน

เดือนสี่หรือมีนาคม
 คนเกิดเดือนสี่ ถ้ามีผิวเนื้อสองสีจะต้องโฉลกดี จะเป็นคนมีบุญวาสนาดี
 อริศัตรู ไม่ปรากฏลักษณะ แต่มิตรที่จะนำประโยชน์หรือให้คุณเป็นคนมีสีเนื้อดำแดง ถ้ามีบุตรชายก่อนดีจะมีความสุขและเจริญรุ่งเรือง

เดือนห้าหรือเมษายน
 คนเกิดเดือนห้า มีผิวเนื้อดำแดง จึงจะต้องโฉลกดี มิตรที่จะให้ประโยชน์หรือให้คุณเป็นคนมีผิวเนื้อดำแดง
 อริศัตรู มีลักษณะผมหยิกนัยน์ตาเหลือง
 ชายเกิดเดือนนี้ จะเป็นคนมีสติปัญญาเฉลียวฉลาดดี ถ้าเป็นสตรีจะเป็นคนมีทรัพย์มาก
 จะได้คู่เป็นคนปากร้าย บุตรที่เกิดคนแรกถ้าเป็นหญิงจะให้คุณประโยชน์ดี

เดือนหกหรือพฤษภาคม
 คนเกิดเดือนหก ถ้ามีผิวเนื้อขาว ร่างสูงโปร่งจึงจะถูกโฉลกดี แต่คนที่เกิดเดือนนี้มักอาภัพ หาความสุขไม่ค่อยได้ พูดจาไม่ค่อยไพเราะ เป็นคนมีนิสัยเป็นคนจู้จี้จุกจิก จะได้คู่เป็นคนอารมณ์เย็น ใจบุญ
 อริศัตรู เป็นคนลักษณะผิวเนื้อดำแดง ถ้าบุตรคนแรกเป็นชายจะให้คุณประโยชน์ดี

เดือนเจ็ดหรือมิถุนายน
 คนเกิดเดือนเจ็ด ถ้ามีรูปร่างลักษณะผิวเนื้อดำแดงจะถูกกับโฉลกดี เป็นคนมีปัญญาหาทรัพย์เลี้ยงตัวเองได้
 มิตรสหายที่ให้คุณประโยชน์ เป็นคนมีผิวเนื้อค่อนข้างดำ
 อริศัตรู เป็นคนมีลักษณะบอบบาง นัยน์ตาสีเหลือง
 คู่ครอง เป็นคนมีมารยาทและวาจาเรียบร้อย ซื่อสัตย์ ถ้าบุตรคนแรกเป็นหญิงมีคุณประโยชน์ดี

เดือนแปดหรือกรกฎาคม
 คนเกิดเดือนแปด ถ้ามีรูปร่างลักษณะเป็นคนสูงโปร่ง ร่างเล็กจึงจะถูกโฉลกดี และมีผิวเนื้อดำแดง
 คนเกิดเดือนนี้ ถ้าเป็นสตรีอาภัพ ถ้าเป็นชายจะมีความสุขสมบูรณ์ดีเมื่อวัยชรา
 อริศัตรู ชายเป็นคนผมหยิกนัยน์ตาเหลือง หญิงเป็นคนนมยาน
 คู่ครอง จะได้คู่เป็นคนดุร้าย

เดือนเก้าหรือสิงหาคม
 คนเกิดเดือนเก้า ต้องมีผิวเนื้อขาวเหลือง จึงจะถูกกับโฉลกดี
 อริศัตรู ชาวผิวเนื้อดำแดง หญิงผิวขาวสูง
 มิตรสหายที่ให้คุณประโยชน์เป็นคนเอวบางร่างเล็ก
 คู่ครอง จะได้คู่ที่มั่งมีเงินทองเป็นที่พึ่งได้ดี บุตรคนแรกถ้าเป็นชายจะให้คุณประโยชน์ดี

เดือนสิบหรือกันยายน
 คนเกิดเดือนสิบ ต้องเป็นคนมีผิวเนื้อดำแดงจึงจะต้องโฉลกดี มิตรสหายที่ให้คุณประโยชน์เป็นคนผิวเนื้อค่อนข้างขาว อริศัตรูเป็นคนปากร้าย
 คนเกิดเดือนนี้ สตรีจะเป็นคนอาภัพ ถ้าเป็นชายจะมีชื่อเสียงโด่งดัง จะได้คู่เป็นผู้มีเกียรติและมารยาทงาม แต่มีนิสัยไม่ค่อยจะตรงกัน

เดือนสิบเอ็ดหรือตุลาคม
 คนเกิดเดือนสิบเอ็ด ถ้ามีผิวเนื้อดำแดงหรือขาวเหลืองจะถูกโฉลกดี มิตรที่จะให้คุณประโยชน์เป็นคนผิวเนื้อดำแดง คนเกิดเดือนนี้มักจะมีศัตรูเกิดขึ้นเองไม่ว่าจะอยู่ที่ใด โดยไม่ได้ทำอะไรให้ใคร แต่ก็ยังดีว่าศัตรูเหล่านั้นทำอะไรไม่ได้ เป็นคนมีสติปัญญาดี
 คู่ครองเป็นคนปากจัด ถ้าบุตรคนแรกเป็นชายจะให้คุณดี

เดือนสิบสองหรือพฤศจิกายน
 คนเกิดเดือนสิบสอง ถ้ามีผิวเนื้อดำแดงจะถูกโฉลกดี มิตรสหายที่ให้คุณประโยชน์เป็นคนผิวเนื้อสีเดียวกัน
 อริศัตรู เป็นคนผมหยิกตาเหลือง คู่ครองเป็นคนปากร้าย บุตรคนแรกถ้าเป็นหญิงดี จะให้คุณและเจริญดี มีสติปัญญาดี

 ตำราที่ ๓

ปีชวด

เป็นคนที่ปราดเปรียวเฉลียวฉลาด มีความกระตือรือร้นสูง บางครั้งก็ทะเยอทะยานไกลฝันใฝ่เกินความเป็นจริงเอามา ก ๆ แต่ก็เป็นคนคิดและก็ทำเพราะรู้มานะ อดทน เรื่องการปรับตัวเข้ากับสิ่งแวดล้อมมักทำได้ดีทีเดีย ว โดยมากบุคลิคภายนอกจะเป็นคนมีเสน่ห์ มั่นคง ดูเรียบร้อย คงเส้นคงวา น่าคบหาสมาคม แต่ถ้าจะดูให้จริงแล้วจะเห็นว่า ทำอะไรรวดเร็ว อารมณ์ร้อน เจ้าความคิดหน่อย ๆ (คิดมาก) ไม่ค่อยไว้ใจเนื้อเชื่อใจใครง่ายๆ บางครั้งก็เก็บปัญหาไว้กับตัวเอง เป็นคนที่เก็บความลับได้ดี พึ่งตนเอง รู้จักฉวยโอกาสหาผลประโยชน์จากสิ่ง ที่อยู่รอบๆ ข้าง เป็นคนรักบ้านเรือน รักความสะดวกสบาย ชอบสะสมสิ่งต่าง ๆ ตามความชอบของตน และหวงแหนในสิ่งที่ตัวเองเป็นเจ้าของ
 ตำราที่ ๔
 คนเกิดปีชวด - หนู  ปีชวดเป็นเทวดาผู้ชาย ธาตุน้ำ มิ่งขวัญตกอยู่ที่ต้นมะพร้าว และต้นกล้วย
           
ผู้ใดเกิดปีชวด ชันษาตกอยู่ที่หัวพรหม พฤหัสบดีเป็นปาก เจรจาโอหัง พูดจาเด็ดขาด เจรจากับขุนนางท้าวพระยาดี จะไปทิศใดมีผู้กลัวเกรงคอยต้อนรับ พระจันทร์กับพระพุธเป็นมือ ทำงานละเอียดมิได้ เป็นคนมีมานะอุตสาหะดี พระอาทิตย์เป็นใจ ใจไม่แน่นอนเรรวนคบกับคนดีได้ คบกับคนชั่วก็เป็นคนชั่วได้ พอใจเล่าเรียนวิชาความรู้ต่าง ๆ มีวิชาความรู้พอประมาณพอเลี้ยงตัวได้ พระพฤหัสบดีกับพระเสาร์เป็นเท้า มักเป็นคนชอบเดิน ไม่อยู่กับที่มักไปต่างแดน พระศุกร์เป็นที่นั่งเป็นคนหมกมุ่น คิดแต่ในเรื่องตัณหาเป็นคนราคะแรง ถ้าเป็นชายท่านว่ามีบาปติดตัวมาแต่กำเนิด เมื่อน้อยอาภัพ พึ่งญาติผู้ใดมิได้ ต่อภายหน้าจะมีบุญวาสนา จะได้เป็นใหญ่กว่าเพื่อนฝูงทั้งปวง อาสาขุนนางท้าวพระยาจะได้ความชอบ ถ้าเป็นหญิงมักเกิดเป็นโรคาพยาธิต่าง ๆ อาภัพผัวใจแข็ง ปากกล้า            ได้เมื่อพระเตมีย์ใบ้ พระราชบิดาสั่งให้นายสารถีจับใส่รถเอาไปฝังเสียทั้งเป็นในป่า ให้เกรงจะเจ็บป่วยนานจึงจะหาย
           
คนเกิดปีชวด  เดือนห้า เดือนหก เดือนเจ็ด ตกหนูท้องขาว ธาตุน้ำทะเล เป็นหนูคาบแก้ว มีปัญญา ในอ่อน ทำราชการจะได้เป็นใหญ่ มี ช้าง ม้า ข้าไทย ทำเรือกสวนไร่นา ค้าขาย จะมีทรัพย์มาก เป็นพระสงฆ์จะได้เป็นเจ้าวัด ชอบไปอยู่เมืองอื่นดี จะได้เป็นใหญ่กว่าคนทั้งหลาย
            คนเกิดปีชวด เดือนแปด เดือนเก้า เดือนสิบ  ตกหนูหริ่ง ธาตุน้ำคลอง มักตกยากเข็ญใจ พูดจาไม่ยั่งยืน ใจบุญ ทำราชการไม่สู้ดี ทำเรือกสวนไร่นา พอมีอันจะกินเทียบท่าน
            คนเกิดปีชวด เดือนสิบเอ็ด เดือนสิบสอง เดือนอ้าย ตกหนูผี ธาตุน้ำป่า มักเข็ญใจ ใจบาป ทำราชการชอบใจเจ้านายดี ทำไร่นาค้าขาย จะมีอันจะกินเทียมท่าน
            คน
เกิดปีชวด เดือนยี่ เดือนสาม เดือนสี่ ตกหนูพุก ธาตุน้ำคนตัก ทำราชการพอเทียมเพื่อน ทำเรือกสวนไร่นาค้าขายดี มีลูกมาก ใจบุญ ชอบไปอยู่ต่างประเทศ จึงจะได้ดี
            คนเกิดปีชวด วันอาทิตย์ ได้เพื่อพระยาสัตลุง จะถูกนำตัวไปฆ่า ไม่ดี ย่อมมีพิษ แต่รูปงาม
            คนเกิดปีชวด วันจันทร์ จะมีความสุข มีลูกมาก ดีนัก
            คนเกิดปีชวด วันพฤหัสบดี ได้เมื่อเทวดาชุบ พระยาสัตลุง ให้เป็นขึ้นมา ดีนัก
            คนเกิดปีชวด วันศุกร์ ได้เมื่อเทวดาแต่งโภชนาหารมาเลี้ยงพระยาสัตลุง ดีนัก
            คนเกิดปีชวด วันเสาร์ ได้เมื่อพระยาสัตลุงกลับคืนมาครองราชสมบัติ ดีนักแลตำราที่ ๕

ดวงคนที่เกิดปีชวด


 


ดวงคนที่เกิดปีชวด
ลักษณะเฉพาะ
คน ที่เกิดปีนี้มักเป็นคนที่ฉลาด สติปัญญาดี เอาตัวรอดเก่ง ความเชื่อของชาวจีนสมัยก่อน เชื่อกันว่าถ้ามีหนูอยู่ในบ้าน ในปีนี้ข้าวปลาอาหารจะอุดมสมบูรณ์

จุดเด่น
  ชาวหนูเป็นคนที่มีปัญญาเป็นเลิศ แถมยังแฝงนิสัยแกมโกง ชอบการเข้าสังคมเป็นที่หนึ่ง คนเกิดปีนี้จึงมักประสบความสำเร็จในด้านธุรกิจ

จุดอ่อน
  เพราะความทะเยอทะยานเกินไป มักจะทำให้คุณทำการสิ่งใดผิดพลาดบ่อยครั้ง

คู่รักที่เหมาะสม
ปีมะโรง วอก ฉลู

  คนที่เกิดปีชวดนั้นเกิดภายใต้ดาวเสน่ห์ มักมีนิสัยกร้าวร้าว พูดเก่งไม่ค่อยสงบปากสงบคำ ดังนั้นคนเกิดปีนี้จึงมีเพื่อนฝูงมากมาย และรักเพื่อนฝูงเป็นชีวิตจิตใจเกิดปีชวดจะ มักเป็นชอบคนเก็บตัว ชอบเก็บปัญหาและที่สำคัญไม่ไว้ใจครง่ายๆๆนะ

  คนเกิดปีชวดเป็นคนที่มีความซื่อสัตย์ เพราะความซื่อสัตย์เป็นเลิศ คนเกิดปีนี้มักมีความประสบสำเร็จในชีวิตเป็นอย่างมาก

  คนเกิดปีชวด เมื่อทำสิ่งใดมักประสบความสำเร็จ มีความ มั่นใจในตัวเองสูง มีระเบียบในชีวิตสูงมาก คนเกิดปีนี้ เหมาะแก่การประกอบอาชีพ นักธุรกิจ หรือไม่ก็นักการเมือง คนที่เกิดปีนี้เก็บเงินเก่งมาก ถ้าหากใครคิดจะยืมเงินคนปีนี้เตรียมตัวผิดหวังไว้เลย

ความรัก
  เนื่องจากผลของนิสัยเจ้าหนูจอมซน ความรักของคนเกิดปีนี้จึไม่ค่อยจะโรแมนติกสักเท่าไร แต่คนเกิดปีนี้รักใครรักจริง เกลียดใครเกลียดจริง เพราะฉะนั้นคนที่คิดจะหักอกคนที่เกิดปีนี้ให้เลิกล้มความคิดด่วนจี๋เลยที เดียว

  คนที่เกิดปีนี้เป็นคนที่มีเสน่ห์น่าลุ่มหลง แต่ความรักของคนปีนี้มักไม่ยั่งยืน เราเพราะมีนิสัย รักง่ายหน่ายเร็ว ส่วนนิสัยไม่ค่อยจะดื้อรั้นชอบความมั่นคง และมักหมกมุ่นในกาม
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ยินดีต้อนรับความคิดเห็นดีๆ ติชมบทความตามพอเหมาะ

สายฝน แห่งชีวิต ปล่อยความทุกข์ กังวลไหลไปตาม สายน้ำ ไม่ยึดมั่นถือมั่น ปล่อยวาง

ใบไม้ร่วงโรย ชีวิตล่วงเลย แต่ใจไม่ร่วงหล่น