จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

วันเสาร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2554

ทายนิสัย คนเกิดปีขาล (เสือ)นักกษัตรย์ ที่ ๓ ทาย ๕ ตำรา

ตำราที่ ๑
คนปีขาล (เสือ)
ใจร้อนหุนหันพลันแล่น อยู่นิ่งๆ ไม่เป็น ต้องเคลื่อนไหวตลอดเวลา เสือมักจะมีเสน่ห์ มีรสนิยมดี และ มีอำนาจอยู่เสมอ เสือโรแมนติกมาก มักจะมีความรักง่าย ๆ และบ่อยครั้ง เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ และมีนิสัยดื้อที่สุด ดื้อหัวชนฝาเลยล่ะ รู้จักป้องกันตัวเองได้ดีจนอาจจะดูแล้วดุ หรือโหดร้าย แต่เพราะพวกเขาจริงจังกับชีวิตมาก เกินไปจนกลายเป็นพวกบ้าอำนาจ หรือจอมเผด็จการ เอาแต่ใจตัวเอง
เด็ดเดี่ยวกล้าสู้กล้าเสี่ยง มีไฟแรง เป็นเสี่ยงดวงที่ชาญฉลาด ชอบบุกเบิก ชอบเป็นผู้นำมากกว่าคล้อยตาม ชอบทำอะไรที่ท้าทายและตัวเองตายได้โดยไม่กลัว เพราะเป็นคนที่รักเกียรติรักหน้ามาก ๆ เสียอะไรไม่ว่าเสียหน้า ข้าไม่ยอม มาดเยอะฟอร์มจัด หน้าก็ใหญ่ใจก็ใหญ่ถึงไหนถึงกัน แต่คนปีเสือก็เป็นผู้ที่มีหัวใจที่อบอุ่นนะ จะเป็นคนที่รักครอบครัวมาก และสามารถเป็นแมวเชื่อง ๆ ได้แต่เฉพาะกับคนที่เขารักเท่านั้นนะ เพราะเสือก็ต้องการกำลังใจแรงสนับสนุน ความสงบเหมือนกัน แถมยังเป็นคนที่มีเพื่อนน้อยอีกด้วย
สิ่งไม่ดีต่างๆเราเหนือได้ถ้าเราพัฒนาตน อย่ายอมปล่อยใจไปตามดวง เขาว่าดีเราก็หลง เขาว่าชมเราก็เสีย ว่าไม่ดีเราก็เพลีย ยอมแพ้แก่โชคชะตา เราจะยอมหรือ และจะเรียกตัวเองว่าเป็นสัตว์ที่พัฒนา ประเสริฐได้อย่างไร

เสือ ผู้มีอำนาจ

ตำราที่ ๒
พยากรณ์ คนเกิดปีขาล

อย่างละเอียดตลอดชีวิต
 ๑. ชาติและธาตุกำเนิด

   คนเกิดปีขาล ชาติกำเนิดเป็นนางยักขิณี ขี่เสือเป็นพาหนะ ธาตุไม้ คนเกิดปีนี้ ตามตำราเรียกว่า เสือแต่เสือมีหลายชนิด แบ่งกำเนิดออกเป็นเดือนเกิดได้ดังนี้
เกิดเดือนอ้าย, สิบเอ็ด, สิบสอง ชาติกำเนิดเป็นเสือดาว ธาตุไม้หอม
เกิดเดือนห้า, หก, เจ็ด  ชาติกำเนิดเป็นเสือโคร่ง เฝ้ายาม ธาตุไม้แห้ง

เกิดเดือนแปด, เก้า, สิบ  ชาติกำเนิดเป็นเสือปลา ธาตุไม้แก่น

๒. อุปนิสัย อาชีพและความรัก

 คนเกิดปีขาล เป็นคนที่ไม่ค่อยจะพูดจา เพราะเขารู้ตัวของเขาเองว่า คำพูดของเขาไม่ค่อยจะมีค่า หรือไม่ค่อยมีน้ำหนัก คือคนไม่เห็นพ้องด้วยนั่นเอง เป็นคนชอบทางตลกคนอง และโดยเฉพาะโอนเอียงไปในทางเรื่องรักๆ ใคร่ๆ หรือเรื่องของเพศมากกว่าอย่างอื่น และสติปัญญาหรือความจำไม่ค่อยจะดีนัก

            เป็นคนที่มีความนิยมชมชอบในเรื่องรักๆ ใคร่ๆ หรือเรียกอีกนัยหนึ่งว่า พอใจในทางกามารมณ์เป็นพิเศษ ดังคำกล่าวว่า กามารมณ์ร้อนแรงดุจพยัคฆ์ร้ายหรือ กระหายรสรักดังยักขิณีด้วยเหตุนี้คนเกิดปีขาลจึงมักจะถูกจะทำโทษ เกิดถ้อยความ หรือถูกทำร้ายให้รับบาดเจ็บ, เดือดร้อน, เสียเงินทองอยู่เสมอ หาที่พึ่งหรือผู้ช่วยเหลือที่จะดับความทุกข์ทรมานได้ยาก เมื่อเยาว์วัยขาดที่พึ่งอาศัย ทำคุณแก่ใครมักจะกลับกลายเป็นโทษ จะพึ่งผู้อื่นได้ต่อเมื่อวัยชราแล้ว และจะมีความสุขเมื่อชราเช่นเดียวกัน

            อาชีพ  คนเกิดปีขาลนี้ อาชีพที่เหมาะสำหรับที่จะหาความสุขความเจริญรุ่งโรจน์ได้ก็คือ การดนตรี ศิลปิน การช่าง จึงจะถูกกับโฉลกและอุปนิสัยของตน นอกนั้นก็ไม่ค่อยจะเจริญรุ่งเรืองเท่าไร ถึงจะทำไปได้ก็ไม่สู้จะดี หรือไม่มีความสุขความเจริญได้เต็มที่

            ผู้ที่เกิดปีขาลหรือมีชาติกำเนิดเป็น เสือนี้ ควรจะยึดถือพระราชนิพนธ์ล้นเกล้ารัชกาลที่ ๖ แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ฯ ไว้ว่า เสือมีเพราะป่าปก และป่ารกเพราะเสือยัง ดินเย็นเพราะหญ้าบัง และหญ้ายังเพราะดินดี

            คนเกิดปีนี้ ถ้าวันและเดือนไม่ดีด้วยแล้วจะร้ายยิ่งนัก

๓. ชีวิตและการวิวาห์

 เดือนอ้ายหรือธันวาคม

            คนเกิดเดือนอ้าย จะต้องสีเนื้อดำแดง จึงจะถูกกับโฉลกของตน และมีรูปร่างเล็กสูงโปร่งดี มิตรสหายที่จะนำประโยชน์และให้คุณ ต้องเป็นคนสีเนื้อดำแดงหรือเรียกว่าคนเนื้อสองสี

            อริหรือศัตรู เป็นคนมีลักษณะนัยน์ตาเหลือง ผมหยิกหยอง ถ้าสตรีจะมีลักษณะเป็นคนนมยาน

            เป็นคนมีวาสนาดี ไม่ค่อยมีความเดือดร้อน แต่คำพูดมักไม่ค่อยจะได้ความจริง จะได้คู่ครองเป็นคนดุร้าย ถ้ามีบุตรชายก่อนดีมีความเจริญรุ่งโรจน์

 เดือนยี่หรือมกราคม

            คนเกิดเดือนยี่ ต้องมีสีเนื้อขาวเหลือง จึงจะถูกกับโฉลกดี และมีลักษณะเอวเล็กบางร่างโปร่งจึงจะดี

            อริศัตรู ถ้าเป็นชายมีรูปร่างผิวเนื้อดำแดง ถ้าเป็นหญิงจะมีลักษณะขาวสูง คนผิวดำเป็นศัตรูทุกเพศ

            จะได้คู่เป็นที่พึ่ง ถ้ามีบุตรเป็นชายก่อนดี

 เดือนสามหรือกุมภาพันธ์

            คนเกิดเดือนสาม มีลักษณะกลางๆ ไม่สูงต่ำหรือดำขาวนักจึงจะดี อาศัยเจ้านายหรือค้าขายดี จะมีความรุ่งเรือง จะได้คู่เป็นผู้มีเกียรติยศและมีมารยาท แต่นิสัยไม่ค่อยตรงกัน

 เดือนสี่หรือมีนาคม

            คนเกิดเดือนสี่ ถ้ามีผิวเนื้อสองสีจะต้องโฉลกดี จะเป็นคนมีบุญวาสนาดี

            อริศัตรู ไม่ปรากฏลักษณะ แต่มิตรที่จะนำประโยชน์หรือให้คุณเป็นคนมีสีเนื้อดำแดง ถ้ามีบุตรชายก่อนดีจะมีความสุขและเจริญรุ่งเรือง

 เดือนห้าหรือเมษายน

            คนเกิดเดือนห้า มีผิวเนื้อดำแดง จึงจะต้องโฉลกดี มิตรที่จะให้ประโยชน์หรือให้คุณเป็นคนมีผิวเนื้อดำแดง

            อริศัตรู มีลักษณะผมหยิกนัยน์ตาเหลือง

            ชายเกิดเดือนนี้ จะเป็นคนมีสติปัญญาเฉลียวฉลาดดี ถ้าเป็นสตรีจะเป็นคนมีทรัพย์มาก

            จะได้คู่เป็นคนปากร้าย บุตรที่เกิดคนแรกถ้าเป็นหญิงจะให้คุณประโยชน์ดี

เดือนหกหรือพฤษภาคม

            คนเกิดเดือนหก ถ้ามีผิวเนื้อขาว ร่างสูงโปร่งจึงจะถูกโฉลกดี แต่คนที่เกิดเดือนนี้มักอาภัพ หาความสุขไม่ค่อยได้ พูดจาไม่ค่อยไพเราะ เป็นคนมีนิสัยเป็นคนจู้จี้จุกจิก จะได้คู่เป็นคนอารมณ์เย็น ใจบุญ

            อริศัตรู เป็นคนลักษณะผิวเนื้อดำแดง ถ้าบุตรคนแรกเป็นชายจะให้คุณประโยชน์ดี

เดือนเจ็ดหรือมิถุนายน

            คนเกิดเดือนเจ็ด ถ้ามีรูปร่างลักษณะผิวเนื้อดำแดงจะถูกกับโฉลกดี เป็นคนมีปัญญาหาทรัพย์เลี้ยงตัวเองได้

            มิตรสหายที่ให้คุณประโยชน์ เป็นคนมีผิวเนื้อค่อนข้างดำ

            อริศัตรู เป็นคนมีลักษณะบอบบาง นัยน์ตาสีเหลือง

            คู่ครอง เป็นคนมีมารยาทและวาจาเรียบร้อย ซื่อสัตย์ ถ้าบุตรคนแรกเป็นหญิงมีคุณประโยชน์ดี

เดือนแปดหรือกรกฎาคม

            คนเกิดเดือนแปด ถ้ามีรูปร่างลักษณะเป็นคนสูงโปร่ง ร่างเล็กจึงจะถูกโฉลกดี และมีผิวเนื้อดำแดง

            คนเกิดเดือนนี้ ถ้าเป็นสตรีอาภัพ ถ้าเป็นชายจะมีความสุขสมบูรณ์ดีเมื่อวัยชรา

            อริศัตรู ชายเป็นคนผมหยิกนัยน์ตาเหลือง หญิงเป็นคนนมยาน

            คู่ครอง จะได้คู่เป็นคนดุร้าย

เดือนเก้าหรือสิงหาคม

            คนเกิดเดือนเก้า ต้องมีผิวเนื้อขาวเหลือง จึงจะถูกกับโฉลกดี

            อริศัตรู ชาวผิวเนื้อดำแดง หญิงผิวขาวสูง

            มิตรสหายที่ให้คุณประโยชน์เป็นคนเอวบางร่างเล็ก

            คู่ครอง จะได้คู่ที่มั่งมีเงินทองเป็นที่พึ่งได้ดี บุตรคนแรกถ้าเป็นชายจะให้คุณประโยชน์ดี

 เดือนสิบหรือกันยายน

            คนเกิดเดือนสิบ ต้องเป็นคนมีผิวเนื้อดำแดงจึงจะต้องโฉลกดี มิตรสหายที่ให้คุณประโยชน์เป็นคนผิวเนื้อค่อนข้างขาว อริศัตรูเป็นคนปากร้าย

            คนเกิดเดือนนี้ สตรีจะเป็นคนอาภัพ ถ้าเป็นชายจะมีชื่อเสียงโด่งดัง จะได้คู่เป็นผู้มีเกียรติและมารยาทงาม แต่มีนิสัยไม่ค่อยจะตรงกัน

 เดือนสิบเอ็ดหรือตุลาคม

            คนเกิดเดือนสิบเอ็ด ถ้ามีผิวเนื้อดำแดงหรือขาวเหลืองจะถูกโฉลกดี มิตรที่จะให้คุณประโยชน์เป็นคนผิวเนื้อดำแดง คนเกิดเดือนนี้มักจะมีศัตรูเกิดขึ้นเองไม่ว่าจะอยู่ที่ใด โดยไม่ได้ทำอะไรให้ใคร แต่ก็ยังดีว่าศัตรูเหล่านั้นทำอะไรไม่ได้ เป็นคนมีสติปัญญาดี

            คู่ครองเป็นคนปากจัด ถ้าบุตรคนแรกเป็นชายจะให้คุณดี

 เดือนสิบสองหรือพฤศจิกายน

            คนเกิดเดือนสิบสอง ถ้ามีผิวเนื้อดำแดงจะถูกโฉลกดี มิตรสหายที่ให้คุณประโยชน์เป็นคนผิวเนื้อสีเดียวกัน

          อริศัตรู เป็นคนผมหยิกตาเหลือง คู่ครองเป็นคนปากร้าย บุตรคนแรกถ้าเป็นหญิงดี จะให้คุณและเจริญดี มีสติปัญญาดี

ตำราที่ ๓
ปีขาลเป็นคนที่มีความกล้าหาญ เป็นผู้นำ เด็ดเดี่ยว กระฉับกระเฉงว่องไว เป็นนักเสี่ยงที่ชาญฉลาด ชอบนักในเรื่องการบุกเบิกงาน มักที่จะมีไอเดียใหม่ ๆ มากเสนอไม่ได้ขาด มากด้วยบารมี บุคลิกภาพดึงดูดสายตาคนรอบข้าง (ดูดี) มีเสน่ห์ทำให้ ผู้คนอยากจะเข้ามาเป็นมิตร มีหัวใจอบอุ่น มีความอ่อนโยนต่อคนที่ตนรักมีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ ่ มีคุณธรรม นิสัยร่าเริงเบิกบาน และมองโลกในแง่ดี เป็นคนที่มีอารมณ์ขันนะที่จริงแล้ว แถมยังรักครอบครัวอย่างที่คาดไม่ถึง มีน้ำใจเมตตากรุณาต่อ พรรคพวกเพื่อนฝูง ประมาณว่าเป็นคนที่ติดเพื่อนคนหนึ่ง ซื่อสัตย์ จริงใจชอบพูด หรือทำอะไรแบบตรงไปตรงมา
ตำราที่ ๔


ดวงคนที่เกิดปีขาล


ดวงคนที่เกิดปีขาล


 
ลักษณะเฉพาะ
เป็นคนชอบเสี่ยง มักชอบทำอะไรด้วยตนเอง เอาตังรอดเก่งปราดเปรียว

จุดเด่น
มักเป็นที่ชื่นชอบของผู้อื่น เพราะความกล้าหาญ ชอบช่วยคนอื่น

จุดอ่อน
เป็นคนอารมณ์ร้อนดั่งเสือ มักไม่ค่อยฟังใคร ชอบหาความเดือดร้อนให้ตนเอง

คู่รักที่เหมาะสม
ปีมะเมีย ปีมะโรง หรือปีจอ

  คนเกิดปีนี้มีความเป็นผู้นำสูง มีความคิดที่เฉลียวฉลาด หยิ่งในศักดิ์ศรีของตนเองรักการต่อสู้ มีนิสัยไม่เฉื่อยชาทำสิ่งใดมักมีการตัดสินใจที่แน่นอน ชอบทำตัวน่าเกรงขาม สามารถทำให้คนอื่นคล้อยตามได้อย่างง่ายดาย แต่ในบางครั้งชอบคิดอะไรสับสนไปหมด

  คนทีเกิดปีนี้ชอบการท่องเที่ยวแบบโลดโผน ชอบทำสิ่งใดด้วยตนเอง ไม่ชอบขอความช่วยเหลือจากผู้อื่น ที่สำคัญมีนิสัยโกรธง่าย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆก็ตาม คนเกิดปีขาลชอบอยู่คนเดียว เพราะลักษณะการเป็นผู้นำจึงเข้ากับคนอื่นได้ยาก คนปีขาลหาเงินได้เก่งมากแต่เก็บเงินไม่ค่อยอยู่ ชาวขาลรักใครรักจริง ขี้หึง ชอบให้คนอื่นเข้าข้างตัว ความรักของขาลเป็นความรักที่โรแมนติก ไม่แพ้ใคร บางครั้งความรักมักจะนำปัญหาเดือดร้อนมาให้เป็นประจำ

ความรัก
  คนปีขาลส่วนใหญ่มักเป็นคนมากรัก ชอบให้คนอื่นรักตัวเอง คนเเกิดปีนี้มักไม่มีความรักที่แน่นอนให้กับใคร เพราะเป็นคนช่างเลือกบางครั้งเลือกมากไปจนไม่เหลืออะไร แต่ด้วยคารมที่แพรวพราวเหนือชั้น จึงมักมีคนมาตกหลุมรักคนปีขาลอย่างงายดายเช่นกัน คนปีขาลเก่งเรื่องการสังเกตุถ้า คิดจะมาหลอกชาวขาล คงต้องวางแผนหนักเอาการ เพระาคนเกิดปีนี้จับผิดคนเก่งมาก เนื่องจากคนเกิดปีขาลมักต้องพบกับคนมากมาย จึงง่ายต่อการที่จะตกหลุมรักคนอื่นไปทั่ว คนที่เป็นแฟนคนเกิดปี้นี้จะต้องหมั่นสอดส่องดูแลเป็นพิเศษ เพราะถ้าถูกใจใครจับจะตาคนๆ นั้น ประเภทไม่ให้พลาดเลยทีเดียว


ตำราที่ ๕

คนเกิดปีขาล - เสือ  เป็นผีเสื้อผู้หญิง ธาตุไม้ มิ่งขวัญตกอยู่ที่ต้นขนุนลำมะลอ และต้นรัง
            ผู้ใดเกิดปีขาล ชันษาตกที่บ่าพรหม พระอังคารเป็นปาก เจรจากระด้าง มักพูดโอหัง ชอบเจรจาแต่เรื่องหญิง และมักเจรจาตลกคะนอง เป็นคนทำตัวไม่เป็นทุกข์อยู่เสมอ พระพุธกับพระศุกร์เป็นมือ เป็นคนชอบการช่างต่าง ๆ พระพฤหัสบดีเป็นใจ ตั้งมั่นอยู่ในศีลธรรม มักชอบเรียนวิชาความรู้ต่าง ๆ พระเสาร์กับพระจันทร์เป็นเท้ามักเป็นคนต้องเดิน ถ้าทำราชการมักจะถูกย้ายเนือง ๆ ถ้าค้าขายติดต่อการค้าขายกับต่างแดน หรือต่างเมืองจึงจะดี  พระอาทิตย์เป็นที่นั่งมักมีตำหนิในที่ลับ เป็นคนชอบกามารมณ์ ถ้าเป็นหญิงมักมีสองผัว
            ได้เมื่อพระสุวรรณสามอยู่ป่า ตักน้ำขึ้นตั้งบนหลังกวางเอามาเลี้ยงบิดามารดาซึ่งตามืด อยู่ในบรรณศาลากลางป่า ท่านว่าจะได้ลาภข้าวของเงินทอง แต่ญาติพี่น้องของตน ดีนัก
            คนเกิดปีฉลู เดือนห้า เดือนหก เดือนเจ็ด ตกเสือดาว ธาตุไม้แห้ง ทำราชการจะได้เป็นมนตรี จะตกยากครั้งหนึ่ง ทำเรือกสวนไร่นาค้าขายดี เจรจาซื่อสัตย์ ดีนัก
            คนเกิดปีขาล เดือนแปด เดือนเก้า เดือนสิบ ตกเสือเหลือง ธาตุไม้หอมมีแก่น ทำราชการมิสู้ดี ทำเรือกสวนไร่นาดี จะมีลูกมีบุญ จะได้พึ่งพาอาศัย จะมีวาสนาเมื่อแก่
            คนเกิดปีขาล เดือนสิบเอ็ด เดือนสิบสอง เดือนอ้าย ตกเสือปลา ธาตุไม้หอมมีแก่น ทำราชการจะได้กินบ้านกินเมือง ทำเรือกสวนไร่นามาค้าขาย จะได้เป็นเศรษฐี เจรจาซื่อสัตย์ ดีนัก
            คนเกิดปีขาล เดือนยี่ เดือนสาม เดือนสี่ ตกเสือโคร่ง ธาตุไม้จอมเขา ทำราชการอาสาขุนนางดี มีปัญญา ทำเรือกสวนไร่นาดี จะมีกินเทียมเพื่อน
            คนเกิดปีขาล วันอาทิตย์ เสืออยู่ถ้ำ อดอาหาร หากินกันดาร มิดี
            คนเกิดปีขาล วันจันทร์ เสือติดจั่น จะได้รับทุกข์มาก จะต้องลำบาก มิดี
            คนเกิดปีขาล วันอังคาร เสือกินคน มักมีโทสะมาก ใจดุร้าย มิดี
            คนเกิดปีขาล วันพุธ เสือจำศีล ใจบุญ ดีนัก
            คนเกิดปีขาล วันพฤหัสบดี เสือฤษีชุบ มีบุญ ภายหลังจะได้เป็นใหญ่
            คนเกิดปีขาล วันศุกร์ เสือตกเหว อาภัพมิดี จะต้องลำบาก
            คนเกิดปีขาล วันเสาร์ เสือเทพารักษ์ ดีนัก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ยินดีต้อนรับความคิดเห็นดีๆ ติชมบทความตามพอเหมาะ

สายฝน แห่งชีวิต ปล่อยความทุกข์ กังวลไหลไปตาม สายน้ำ ไม่ยึดมั่นถือมั่น ปล่อยวาง

ใบไม้ร่วงโรย ชีวิตล่วงเลย แต่ใจไม่ร่วงหล่น