จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

วันอาทิตย์ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2555

สาระแห่งภาพถ่าย ภาพหาดูยากในประเทศไทยในมุมสูง (ไม่รู้อยู่ที่ไหนกัน แต่รู้ว่าไทย)เป็นแหล่งตลาดที่มีมากที่สุด หลายรูปแบบ ทุกคนมีรอยยิ้มต้อนรับ อย่าเที่ยวหลอกฝรั่ง หรือ ให้ฝรั่งมาหลอกแล้วกัน
ประเทศที่มีศิลปวัฒนธรรมต่างๆเป็นของตัวเอก ทั้งรูปธรรม และนามธรรม นักท่องเที่ยวชอบ เราก็ต้องภูมิใจ ว่าเรามีหลายสิ่งที่ฝรั่งเขาไม่มี และเราต้องช่วยเห็นคุณค่า

ประเทศต้นๆที่ผลิตข้าวมากติดอันดับ เวลาประเทศอื่นเดือดร้อนเป็นประเทศแรกๆที่ช่วยเรื่องเอาข้าวไปช่วยเหลือ จริงๆลองหาข้อมูลดู


ประเทศไทยติดอันดับประเทศหน้าเที่ยวที่สุดติดต่อกัน 3 สมัย

ยังคงเห็นความเป็นไทยในรูปธรรมช่วยกันยกระดับให้เป็นเเหล่งศึกษาเรื่องประวัติศาสตร์

ประเทศที่อุดมสมบูรณ์ด้วยธรรมชาติ ช่วยกันอนุรักษ์ และเพิ่มปลูกป่ารักษาธรรมชาติ เป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่

อย่าให้ฝรั่งมันซื้อที่ดินดินแดนของไทยไปเดี่ยวนี้ชาวฝรั่งเหมาซื้อที่ดินผืนดินของประเทศไทยไปมากลงธุรกิจบ้าง มาทำเป็นบ้านพักส่วนตัวบ้าง

เพิ่มเพลงไปด้านบนเพื่อให้เรารักประเทศไทยมากขึ้น โชคดีที่เราเกิดบนแผ่นดินไทย โชคดีที่เกิดมาดินเเดนพุทธศาสนา โชคดีที่มีพระมหากษัตริย์ผู้ทรงธรรม โชคดีที่เกิดมาเป็นมนุษย์   หากโชคร้ายเกิดในประเทศอดอยาก แห้งแล้ง ทำสงคราม กดขี่ เกิดท่ามกลางพวกไม่มีศาสนา หรือ ทำสงครามระหว่างศาสนา ฆ่าบูชายัญ หรือ งมงายหลายอย่างไม่ฉลาดสักที เกิดประเทศที่มีผู้นำบ้าอำนาจ กดขี่ข่มเหงประชาชน และไม่เหลียวแล  เกิดเป็นสัตว์เดียจรฉานในจิตใจ  เป็นสัตว์นรก และอสูร ในใจที่หวาดกลัวแก่งแย้ง โทสะ โลภะ เมื่ออยู่ในสภาพที่ไม่ดีทั้งหลายที่กล่าวมา จงใช้ชีวิตให้คุ้มค่าที่สุดที่มีอยู่และเป็นประโยชน์มากเท่าที่จะทำในแผ่นดินนี้...
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ยินดีต้อนรับความคิดเห็นดีๆ ติชมบทความตามพอเหมาะ

สายฝน แห่งชีวิต ปล่อยความทุกข์ กังวลไหลไปตาม สายน้ำ ไม่ยึดมั่นถือมั่น ปล่อยวาง

ใบไม้ร่วงโรย ชีวิตล่วงเลย แต่ใจไม่ร่วงหล่น