จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

วันจันทร์ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2554

แบบทดสอบทายใจจิตวิทยา ว่าเราเป็นคนที่ขี้เหงาหรือเปล่า

แบบทดสอบทายใจจิตวิทยา ว่าเราเป็นคนที่ขี้เหงาหรือเปล่า       เพลงประกอบซ้ำเติมความเหงาครับ ชื่อ เพลง เหงา ของ พีชเมเกอร์ ประกอบบทความครับ
 ทำไมชีวิตเราถึงขาดสีสัน หรือขาดชีวิตชีวา เอ้ะเราต้องการอะไรสักอย่างหนึ่งเพื่อมาคลายบางสิ่งบางอย่างที่เรามีความรู้สึกว่ามันขาดๆไป มาเติมเต็ม หรือตอบสนองสิ่งที่เรียกว่าความเหงา และเรา เหงา อยู่หรือเปล่าน่ะ อาจไม่รู้ตัว ดังนั้นมาพิสูจน์กัน  เลือกข้อคำตอบในคำถามต่อไปนี้ แต่ล่ะข้อ ซึ่งมี 20 ข้อ และทำตามขั้นตอนที่ตัวคำตอบนั้นบอกอีกทีหนึ่ง และคำตอบจะพาคุณไปดู คำเฉลยทายจิตวิทยา

1. คุณชอบไปชมภาพยนตร์คนเดียว

ใช่ ไปที่ข้อ 2
ไม่ใช่ ไปที่ข้อ 6

2. ชอบความครื้นเครงสนุกสนาน

ใช่ ไปที่ข้อ 7
ไม่ใช่ ไปที่ข้อ 3

3. ชอบเขียนจดหมายถึงเพื่อน

ใช่ ไปที่ข้อ 8
ไม่ใช่ ไปที่ข้อ 4

4. ชอบไปไหนมาไหนเพียงคนเดียว

ใช่ ไปที่ข้อ 5
ไม่ใช่ ไปที่ข้อ 9

5. ชอบทานข้าวคนเดียว

ใช่ ไปที่ข้อ 10
ไม่ใช่ ไปที่ข้อ 9

6. เมื่อไปทานข้าวนอกบ้านต้องมีคนเป็นเพื่อน

ใช่ ไปที่ข้อ 11
ไม่ใช่ ไปที่ข้อ 7

7. ไม่มีเพื่อนที่รู้ใจ

ใช่ ไปที่ข้อ 12
ไม่ใช่ ไปที่ข้อ 8

8. เมื่ออารมณ์ไม่ดีมักจะไปหาเพื่อน

ใช่ ไปที่ข้อ 13
ไม่ใช่ ไปที่ข้อ 9

9. ชอบพูดคุยเล่นทางโทรศัพท์

ใช่ ไปที่ข้อ 14
ไม่ใช่ ไปที่ข้อ 10

10. ชอบเดินเล่นคลายกลุ้มคนเดียว

ใช่ ไปที่ข้อ 15
ไม่ใช่ ไปที่ข้อ 14

11. ชอบนั่งคิดคนเดียว

ใช่ ไปที่ข้อ 12
ไม่ใช่ ไปที่ข้อ 16

12. ต้องการความรู้สึกปลอดภัยมาก

ใช่ ไปที่ข้อ 17
ไม่ใช่ ไปที่ข้อ 13

13. มีของดีๆ ต้องแบ่งกัน

ใช่ ไปที่ข้อ 18
ไม่ใช่ ไปที่ข้อ 14

14. หวังอยากให้ฝ่ายตรงข้ามสนใจคุณ

ใช่ ไปที่ข้อ 18
ไม่ใช่ ไปที่ข้อ 19

15. เบื่อหน่ายเพื่อนที่มารบกวนถึงบ้าน

ใช่ ไปที่ข้อ 20
ไม่ใช่ ไปที่ข้อ 19

16. เรื่องใหญ่หรือเรื่องเล็กต่างๆ ต้องหาเพื่อน

ใช่ ไปที่ข้อ A
ไม่ใช่ ไปที่ข้อ 17

17. คิดจะไปหาเพื่อนก็กลัวถูกปฎิเสธ

ใช่ ไปที่ข้อ B
ไม่ใช่ ไปที่ข้อ 18

18. ต้องพบหน้าเพื่อนทุกวัน

ใช่ ไปที่ข้อ B
ไม่ใช่ ไปที่ข้อ C

19. พยายามที่จะไม่ไปรบกวนผู้อื่น

ใช่ ไปที่ข้อ 20
ไม่ใช่ ไปที่ข้อ 18

20. ไม่ยืมเงินผู้อื่นโดยเด็ดขาด

ใช่ ไปที่ข้อ D
ไม่ใช่ ไปที่ข้อ A-----เฉลยคำตอบ-----

A. ประเภทพึ่งพาอาศัย

คุณชอบไปไหนมาไหนกับเพื่อน ไม่ว่าจะไปชมภาพยนตร์ หรือไปชอปปิ้ง คุณต่างชอบให้มีใครอยู่เป็นเพื่อนคุณ โดยเฉพาะในขณะที่อารมณ์คุณดีหรือไม่ดี คุณยิ่งต้องการให้เพื่อนๆ อยู่ข้างๆ โดยปกติคุณจะเป็นคนที่ไม่รู้สึกว่าต้องพึ่งพาอาศัยเพื่อน เพียงแต่มีความรู้สึกว่า ตนเองเป็นคนโชคดี ที่มีเพื่อนดีๆ มากมายเช่นนี้ แต่ถ้าวันใดที่คุณทะเลาะกับเพื่อน หรือติดธุระไปไหนกับเพื่อนไม่ได้ คุณจะรู้สึก โดดเดี่ยว เงียบเหงาอย่างยิ่ง ขณะนี้คุณจึงยอมรับว่าคุณเป็นประเภทพึ่งพาอาศัยเพื่อน

B. ประเภทเปล่าเปลี่ยวใจ

ความเปล่าเปลี่ยวใจคือโรคจิตของคุณชนิดหนึ่ง และคือโรคประจำตัวของคุณ ภายในใจของคุณกลัวถูกเพื่อนๆ หรือ หมู่คณะทอดทิ้งด้วยเหตุนี้ คุณจึงพยายามรักษาสัมพันธ์ที่ดีกับทุกๆ คน ไม่กล้าทำให้ผู้อื่นโกรธเคือง เพราะอะไรจึงเป็นเช่นนี้ อาจเป็นเพราะว่าคุณขาดความเชื่อมั่นในตนเองเพราะฉะนั้นจึงต้องการให้ผู้อื่น ให้ความมั่นใจแก่คุณ ด้วยเหตุนี้แม้ความเคลื่อนไหวบางอย่าง ที่คุณไม่ชื่นชอบ แต่คุณก็ต้องจำใจเข้าร่วม มิเช่นนั้น คุณก็จะเกิดความรู้สึกไม่สบายใจ ทางด้านมนุษยสัมพันธ์ อาจกล่าวว่า คุณไม่มีความรู้สึกปลอดภัย และเป็นคนไม่มีบุคลิกภาพ

C. ประเภทระบายความในใจ

ในชีวิตแห่งความเป็นจริงคุณมีอิสระมาก แต่ว่าทางด้านจิตใจคุณยังต้องการความสนับสนุนจากเพื่อน ปกติอยู่คนเดียวคุณจะไม่รู้สึกเหงา การเคลื่อนไหวก็อิสระ ไม่ได้พบหน้าเพื่อนที่ดีเดือนสองเดือน ก็ไม่รู้สึกเงียบเหงา แต่พวกคุณยังคงรักใคร่สนิทสนมกันเหมือนเดิม บางครั้งมีธุระหรือไม่สบายใจ พวกคุณก็นัดพบปะพูดคุยกัน ถ้าหากอยู่ห่างกันไม่สะดวกในการนัดพบ ก็ติดต่อกันทางโทรศัพท์หรือจดหมาย แม้ว่าจะไม่ได้พบหน้ากันแต่พลังจิต ที่ได้รับอาจได้มากกว่าพบหน้ากันทุกวัน คุณจึงไม่ต้องอยู่กับเพื่อนคุณทุกวัน รูปแบบของการพบเพื่อนประเภทคุณคือ ต่างคนต่างอยู่แต่จิตใจทะลุถึงกัน คือคนประเภทระบายความในใจ

D. ประเภทอิสระเสรี

คุณคือแบบอย่างของคนใจเพชร คุณไม่ชอบให้ผู้อื่นติดสอยห้อยตาม คุณเป็นคนปิดตัวเอง คุณไม่เอ่ยปากขอความช่วยเหลือจากเพื่อนง่ายๆ ทางด้านจิตใจของคุณมักจะรู้สึกการเป็นหนี้บุญคุณ และเป็นการลดคุณค่าของตัวเองให้ต่ำลง ผู้คนที่ไม่เข้าใจคุณจะคิดว่า คุณเป็นคนมีนิสัยสันโดษ และเอาแต่ใจตัวเอง แต่ผู้คนที่เข้าใกล้คุณมักจะชมเชยความเด็ดเดี่ยวของคุณ นิสัยและชีวิตของคุณมีเสน่ห์รัดรึงใจมาก

 โดนอีกแล้วครับท่าน ทายถูกนิสัยจริงๆอีกแล้ว แท้จริงผมก็รู้อยู่น่ะว่าผมเป็นคนอย่างไร  แต่ทดสอบความแม่นและเเม่นจริงๆ เดียวเอาไปช่วยเพื่อนมันสักหน่อย ไปทายมัน เพราะมันเองไม่ค่อยรู้ตัวสักเท่าไหร คือ อ่านตัวเอง ไม่ออก บอกตัวไม่ได้ ใช่ตัวไม่เป็น ต้องไปเหยียวยาเพื่อนก่อนครับ เดียวจะเหงาไปมากกว่านี้ ฟังเพลงประกอบแล้วช่างซ้ำเติมจิตใจจริงๆ เอาครับลอง ก้อปปี้ไปดู ไปทายสนุกๆกับคนใกล้ชิดเรา สร้างการรู้นิสัย สร้างมิตรภาพที่ดีขึ้น ในบล้อกนี้มีบททายใจจิตวิทยาอีกมากลองค้นหาดูน่ะครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ยินดีต้อนรับความคิดเห็นดีๆ ติชมบทความตามพอเหมาะ

สายฝน แห่งชีวิต ปล่อยความทุกข์ กังวลไหลไปตาม สายน้ำ ไม่ยึดมั่นถือมั่น ปล่อยวาง

ใบไม้ร่วงโรย ชีวิตล่วงเลย แต่ใจไม่ร่วงหล่น